Hotline | 02862713039

Gia công cắt chấn thép tấm mặt bích thanh la bản mã giá rẻ uy tín chất lượng tốt nhất tại tphcm và 64 tỉnh thành toàn quốc.

Công ty Asean Steel là doanh nghiệp chuyên nhập khẩu sắt thép tấm 3mm 4mm 5mm 6mm 8mm 10mm 12mm 14mm 16mm 18mm 20mm,….

Bản mã thép, bản mã là thuật ngữ quen thuộc được sử dụng nhiều trong ngành cơ khí, xây dựng. Để hoàn thiện một công trình, bản mã là vật liệu quan trọng, không thể thiếu. Tuy nhiên, không nhiều người thực sự hiểu khái niệm bản mã là gì, ứng dụng, phương pháp chế tạo bản mã ra sao… Hãy cùng Asean steel tìm hiểu thông tin chi tiết về bản mã qua bài viết dưới đây nhé.

I-Bản mã là gì?

Bản mã thép (hay còn gọi là bản mã – Gusset plate) là một trong những vật liệu quan trọng trong quá trình xây dựng. Bản mã là vật tư cấu tạo đơn giản nhất trong các vật tư kim khí. Bản mã được gia công theo nhiều hình dáng kích thước. Kích thước bản mã thường từ 2 – 20mm. Mỗi tấm bản mã có các lỗ tròn, lỗ oval để xỏ bu lông.

Bản mã là gì?

Bản mã được sử dụng với mục đích liên kết dầm cột của các công trình. Hình dáng bản mã thường là hình chữ nhật, hình thang và một số bản mã cũng có hình tròn, oval tùy mục đích sử dụng. Bản mã phải đảm bảo góc giữa cạnh bản mã với trục thanh không nhỏ hơn 15 độ. Điều này giúp đảm bảo sự truyền lực từ thanh vào bản mã.

Xin quý khách hàng liên hệ đến văn phòng kinh doanh để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm thép tấm qua số máy : 

0912891479 – 0977786902

Phòng Kinh Doanh

Gia công cât chấn thép tấm mặt bích thanh la giá rẻ nhất tại Tphcm

Gia công cât chấn thép tấm mặt bích thanh la giá rẻ nhất tại Tphcm

1. Cấu tạo của bản mã

Tấm bản mã có cấu tạo đơn giản nhất trong các vật liệu cơ khí. Hình dáng tấm bản mã thông dụng có dạng hình thang, hình vuông, hình chữ nhật… và bề mặt được dập lỗ để bu lông đi qua. Hình dạng của bản mã được tùy chỉnh phù hợp với khớp nối, cạnh của dầm cột.

Bản mã chất lượng cao là bản mã chứa được hết các đường hàn liên kết thanh dàn Góc giữ cạnh bản mã với trục thanh không được nhỏ hơn 15 độ để đảm bảo sự truyền lực từ thanh vào bản mã.

Vì vậy, quản lý dự án cần tính toán, lựa chọn bản mã kỹ lưỡng dựa trên tổng thể các tính chất của công trình từ vị trí thi công, môi trường, thiết kế của công trình, yêu cầu khả năng chịu lực,..

Gia công cât chấn thép tấm mặt bích thanh la giá rẻ nhất tại Tphcm

thép tấm mặt bích thanh la giá rẻ nhất tại Tphcm

2. Vật liệu làm bản mã

Nguyên liệu của bản mã thường được làm từ thép cán nguội, thép mạ kẽm, thép không gỉ… Đặc biệt, bản mã bằng thép mạ kẽm có thể chống gỉ sét cao, độ cứng và độ bền cao.

Hiện nay, thép SS400 là một trong những loại thép được sử dụng để làm bản mã phổ biến. Với ưu điểm là độ cứng và lực kéo đứt cao, bản mã làm từ thép SS400 thường dùng trong thi công nhà thép tiền chế hoặc thi công các công trình công nghiệp.

Ngoài ra, để tăng tuổi thọ cho bản mã, người công nhân thường sơn phủ lên bề mặt thép bản mã và toàn bộ kết cấu thép của công trình xây dựng, kiến trúc. Bên cạnh đó, đồng và nhôm cũng được sử dụng để làm bản mã. Những loại bản mã này phù hợp với cấu trúc nhỏ, không yêu cầu cao về khả năng chịu lực.

Xin quý khách hàng liên hệ đến văn phòng kinh doanh để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm thép tấm qua số máy : 

0912891479 – 0977786902

Phòng Kinh Doanh

3. Trọng lượng của thép bản mã đã được gia công cắt chấn.

Trọng lượng thép bản mã là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Do đó, khi lựa chọn bản mã, người quản lí dự án thường tính toán trọng lượng thép bản mã phù hợp với yêu cầu của công trình.

Trọng lượng thép bản mã hình vuông hoặc hình chữ nhật được xác định bằng công thức cụ thể sau:

Trọng lượng (Kg) = T(mm) x R(mm) x D(mm) x 7,85 (g/cm3)/1000

Trong đó:

T là độ dày của tấm thép (mm)

D là chiều dài của tấm thép (mm).

R là chiều rộng hay khổ rộng của tấm thép (mm).

Đối với bản mã hình tròn, hình oval, hình tam giác, hình thang,… thì trọng lượng được tính bằng công thức sau:

Trọng lượng (Kg) = T(mm) x S (mm2) x 7,85(g/cm3)/1000

Trong đó:

S là diện tích của bản mã.

T là độ dày của bản mã (mm)

Xin quý khách hàng liên hệ đến văn phòng kinh doanh để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm thép tấm qua số máy : 

0912891479 – 0977786902

Phòng Kinh Doanh

Gia công cât chấn thép tấm mặt bích thanh la giá rẻ nhất tại Tphcm

Gia công cắt chấn thép tấm mặt bích thanh la giá rẻ nhất tại Tphcm

4. Ứng dụng gia công cắt chấn thép tấm mặt bích thanh la bản mã

Trong ngành xây dựng, cơ khí, bản mã được sử dụng phổ biến, rộng rãi. Ứng dụng phổ biến nhất của bản mã là liên kết hệ thống dầm cột, các kết cấu thép, thi công móng nhà, định hình khung bu lông neo móng…

Trong quá trình sản xuất và vận chuyển cọc, cọc được chia thành nhiều đoạn nhỏ để thuận tiện di chuyển. Người ta thường dùng bản mã đầu cọc để nối các đoạn cọc với nhau trong quá trình ép cọc xuống đất.

Ngoài ra, bản mã còn được sử dụng để tăng cường mối nối, lực bám ở các vị trí khớp nối, điểm uốn cong hoặc mối liên kết rời rạc. Điều này giúp công trình thêm chắc chắn hơn, đảm bảo an toàn cho cư dân. Hiện nay, có nhiều phương pháp cố định bản mã trong thi công. Phương pháp cố định bản mã phổ biến nhất là sử dụng bằng đinh tán, bulong, hàn hoặc ép bản mã

5. Các loại bản mã được gia công cắt chấn từ thép tấm.

Hiện nay, có nhiều bản mã các loại khác nhau tùy vào mục đích sử dụng khác nhau. Khi thi công, người quản lý công trình cần tính toán chi tiết, tỉ mỉ về khả năng chịu lực, vị trí thi công, thiết kế công trình… Từ đó, người quản lý công trình sẽ lựa chọn loại bản mã phù hợp với công trình.

Bản mã các loại phổ biến nhất hiện nay là:

Bản mã thép chân cột

Bản mã thép vì kèo

Bản mã hồi

Bản mã liên kết

Bản mã tăng cứng

6. Kích thước bản mã được gia công từ thép tấm tại thành phố HCM

Kích thước của bản mã sẽ phụ thuộc rất lớn vào thiết kế dầm cột, lực và tải trọng của kết cấu thép. Bản mã cần đảm bảo chứa được hết các đường hàn liên kết thanh dàn. Các kích thước bản mã thông dụng: 200×200, 150×150, 250×250, 100×100…

 Xin quý khách hàng liên hệ đến văn phòng kinh doanh để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm thép tấm qua số máy : 

0912891479 – 0977786902

Phòng Kinh Doanh

Gia công cât chấn thép tấm mặt bích thanh la giá rẻ nhất tại Tphcm

Gia công cât chấn thép tấm mặt bích thanh la giá rẻ nhất tại Tphcm

7. Phương pháp gia công bản mã bằng thép tấm.

Trước đây, khi chưa xuất hiện nhiều máy móc, phương pháp gia công bản mã vẫn làm thủ công. Phương pháp thủ công không đảm bảo được sự chính xác tuyệt đối của bản mã, ảnh hưởng lớn đến độ bền của công trình.

Với sự phát triển vượt bậc của khoa học – kĩ thuật, việc gia công bản mã trở nên đơn giản, tăng năng suất hơn so với phương pháp thủ công. Bốn phương pháp gia công bản mã phổ biến nhất hiện nay là:

7.1 Phương pháp gia công bản mã bằng cắt hơi (Oxy – gas)

Phương pháp gia công bản mã bằng cắt hơi oxy-gas là một trong những phương pháp gia công thép đầu tiên. Phương pháp cắt Oxy gas là việc đốt cháy kim loại cắt bằng dòng oxy, tạo thành dòng các oxit sắt. Dòng oxit được làm nóng chảy, thổi chúng khỏi mép cắt tạo thành rãnh cắt. Phương pháp này có ưu điểm nổi bật là có thể cắt dễ dàng những tấm thép dày, điều chỉnh bằng van khí oxi.

 Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này, bạn cần lưu ý đến độ vát của vật liệu cắt. Để cắt bản mã thép có độ dày lớn, độ vát của vật liệu cắt càng cao.

 7.2 Phương pháp gia công bản mã bằng plasma

Phương pháp được thực hiện theo nguyên tắc sử dụng nhiệt độ của tia Plasma nóng chảy vật liệu cắt. Dòng khí sẽ thổi vật liệu nóng chảy khỏi tấm thép, tạo thành đường cắt.  Phương pháp gia công bản mã bằng plasma có thể cắt nhanh hơn phương pháp sử dụng cắt oxy – gas khi cắt kim loại độ dày nhỏ hơn 40mm hoặc độ dày tấm hơn 3mm.

 Phương pháp này có tốc độ cắt cực nhanh, có thể cắt một khối lượng vật liệu lớn trong thời gian ngắn. Tuy năng suất cao, giá thành rẻ nhưng độ chính xác của phương pháp không cao, cạnh cắt không sắc. Vì vậy, phương pháp này chủ yếu được sử dụng đối với bản mã lớn, không yêu cầu chính xác, tính thẩm mỹ cao.

7.3 Phương pháp gia công bản mã bằng laser

Công nghệ laser ra đời là bước tiến bộ của khoa học – kĩ thuật, có thể ứng dụng mọi lĩnh vực trong đời sống. Phương pháp sử dụng chùm tia laser chiếu lên bề mặt chi tiết, truyền nhiệt vào bên trong. Chùm tia laser làm chảy hoặc bốc hơi phần chi tiết tiếp xúc, tạo ra chi tiết trên bản mã. Đây là quá trình cắt không tiếp xúc, tia laser có thể cắt theo nhiều hướng khác nhau để đảm bảo chất lượng bản mã thép tốt nhất. Phương pháp này cũng có thể cắt vật liệu không từ tính và có từ tính.

 7.4 Phương pháp gia công bản mã bằng laser

 So với phương pháp plasma, công nghệ laser có độ chính xác cao, tính thẩm mỹ cao lên đến 99.99%. Khi sử dụng công nghệ laser, bản mã không cần xử lí lại mà vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất

Gia công cât chấn thép tấm mặt bích thanh la giá rẻ nhất tại Tphcm

Gia công cât chấn thép tấm mặt bích thanh la giá rẻ nhất tại Tphcm

8. Quy trình gia công sản xuất thép bản mã.

Quy trình sản xuất bản mã khá phức tạp, yêu cầu độ chuyên môn, kinh nghiệm cao. Thông thường, quy trình sản xuất bản mã gồm những bước sau:

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu và vệ sinh nguyên liệu cắt

Để có thể sản xuất bản mã, ta cần nguyên liệu đầu vào chất lượng. Sau khi lựa chọn nguyên liệu, người công nhân sẽ vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ bụi bẩn, cặn rỉ bám trên bề mặt nguyên liệu cắt. Vệ sinh nguyên liệu cắt là bước quan trọng giúp nâng cao chất lượng sản phẩm.

Bước 2: Đưa nguyên liệu vào máy cắt để định hình bản mã

Khi nguyên liệu cắt sẵn sàng, người công nhân sẽ đưa nguyên liệu vào máy cắt. Hệ thống máy cắt công nghệ cao giúp rút ngắn tối đa thời gian gia công mà vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất. Do có hình dáng đặc biệt nên bản mã oval và bản mã tròn thường khó cắt.

Bước 3: Gia công nguyên liệu theo yêu cầu khách hàng

Bản mã được gia công, đột lỗ theo kích thước khách hàng yêu cầu. Bước này đòi hỏi độ chính xác cao, phải tuân thủ theo bản mẫu vẽ. Nếu vị trí lỗ trên bản mã lệch so với yêu cầu thì bản mã đó không thể dùng cho công trình khách hàng được nữa.

Bước 4: Kiểm tra, vệ sinh bản mã thép, bàn giao khách hàng

Sau khi sản phẩm được hoàn thành, người công nhân sẽ kiểm tra chất lượng có đạt yêu cầu không. Người công nhân sẽ vệ sinh sạch sẽ, loại bỏ bụi bám trên bản mã và đóng gói để bàn giao khách hàng sớm nhất.

Gia công cât chấn thép tấm mặt bích thanh la giá rẻ nhất tại Tphcm

Gia công cắt chấn thép tấm bản mã theo yêu cầu

Gia công bản mã theo quy cách theo yêu cầu.

Công ty chúng tôi chuyên gia công thép tấm, cắt bản mã,mặt bít đầu cọc, cắt hình các loại thép tấm từ 3ly đến 130ly. Gia công bu long neo, bu long cường độ cao các loại. Với dây chuyền máy cán và cắt hiện đại của Đức có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng

CẮT BẢN MÃ – GIA CÔNG THEO YÊU CẦU

– Công ty chúng tôi chuyên cung cấp, chế tạo các sản phẩm, thiết bị, vật tư cho ngành công nghiệp : CẮT BẢN MÃ

– Công ty chúng tôi chuyên gia công thép tấm, cắt bản mã,mặt bít đầu cọc, cắt hình các loại thép tấm từ 3ly đến 130ly. Gia công bu long neo, bu long cường độ cao các loại. Với dây chuyền máy cán và cắt hiện đại của Đức có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng như: – Cắt, dập, chấn, đục lỗ theo mọi quy cách của khách hàng yêu cầu

Với giá luôn luôn thấp hơn so với thị trường, chắc chắn quý công ty sẽ được an tâm về giá cả cũng như chất lượng thép của công ty chúng tôi.

-cắt bản mã,cắt mặt bích,cắt tôn,cắt bích cọc bê tông,bản táp ,mũi dẫn

-sấn U,V ,V lệnh ,V cân các loại ,sấn C  ,sấn cầu thang ,sấn tôn nhám…

Theo yêu cầu của quý khách,độ chính xác cao

Giá cả hợp lý ,ưu tiên cắt số lượng lớn!

PHƯƠNG CHÂM CỦA CTY ASEAN STEEL CHÚNG TÔI LÀ GÌ ????

–  Đối với cá nhân, doanh nghiệp: Cam kết giá rẻ nhất.Đối với cơ quan, tổ chức: Cam kết chính sách hỗ trợ tốt nhất cho bạn.

–  Khi nào “ Khó “ khi đó có chúng tôi.

– Công ty chúng tôi hoạt động trên tiêu trí: NHANH CHÓNG VÀ HIỆU QUẢ với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, sáng tạo. Chúng tôi cam kết đem những sản phẩm tốt nhất đến với khách hàng vì sự phát triển bền vững và lâu dài.

– Rất mong được phục vụ quý khách hàng.

Xin quý khách hàng liên hệ đến văn phòng kinh doanh để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm thép tấm qua số máy : 

0912891479 – 0977786902

Phòng Kinh Doanh

Gia công cât chấn thép tấm mặt bích thanh la giá rẻ nhất tại Tphcm

Gia công cắt chấn thép tấm mặt bích thanh la giá rẻ nhất tại Tphcm

Steelvina luôn luôn tìm kiếm và mong muốn đồng hành cùng chúng tôi qua việc trở thành nhà phân phối hoặc đại lý của công ty.

Steelvina đã có mặt tại 64 tỉnh thành và phục vụ cho các dự án công trình lớn nhỏ như : 

Thành Phố Hồ Chí Minh, Nha Trang, Bình Thuận, Ninh Thuận, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Long An, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Đồng Nai, Kiên Giang, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cà Mau, Sóc Trăng, Hà nội, Huế, Quảng Trị…

Áp dụng cho tất cả các đơn hàng của quý vị tại các chi nhánh thép tấm của Steelvina tại tphcm : 

Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, Quận Bình Thạnh, Quận Bình Tân, Quận Gò Vấp, Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp, Quận Phú Nhuận, Huyện Củ Chi, Huyện Nhà Bè, Huyện

Xin quý khách hàng liên hệ đến văn phòng kinh doanh để được tư vấn rõ hơn về sản phẩm thép tấm qua số máy : 

0912891479 – 0977786902

Phòng Kinh Doanh

Shopping cart

0

No products in the cart.